สวัสดี กรุณาเลือกภาษาของคุณ

สวัสดีค่ะ เชิญล็อกอินที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก?
เพื่อพบกับ English Live วิธีเรียนแบบใหม่ & ดีกว่าเดิม และได้รับรางวัลมาแล้ว

ปิด

ทรัพยากรณ์การเรียนภาษาอังกฤษ

มาเป็นสมาชิกชุมชนผู้เรียนภาษาอังกฤษที่ใหญ่
ที่สุดในโลกที่มีสมาชิกจาก 140 ประเทศ
บทเรียนสำหรับวันนี้
+หาเพื่อน
Which way?

By the end of this lesson, you will be able to locate buildings and places.

คีย์เวิร์ด

map
map
just
just
straight
straight

รับบทเรียนใหม่ที่ส่งตรงถึงเมล์บ็อกซ์ของคุณ

ทุกวัน
ที่อยู่อีเมล์ไม่ถูกต้อง

Study Abroad

Learn English Play

เค้าอ่านอะไรกันนะ
คุณรู้ดีอยู่แล้วว่าภาษาอังกฤษมีประโยชน์สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ แต่รู้มั้ยว่าปลายทางท่องเที่ยวหลายแห่งที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติ ดูตัวอย่างรายชื่อต่อไปนี้ที่คุณอาจนึกไม่ถึง!
ไม่มีวิธีไหนในการพัฒนาภาษาอังกฤษของคุณได้ดีเท่ากับการไปเที่ยวในเมืองที่ผู้คนใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลาง เพราะนอกจากที่คุณจะมีโอกาสพูดสนทนาเป็นภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่แล้ว คุณยังจะได้แหล่งต่างๆ ที่จะป้อนข้อมูลความรู้ต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษขนานแท้ให้คุณอีกด้วย<br/><br/>แต่ในขณะที่หลายคนเลือกที่จะไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆ ชื่อดังอย่างนิวยอร์ค ลอนดอน หรือซิดนี่ย์ เมืองเล็กที่เงียบสงบที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักก็มีดีให้คุณได้<b>off the beaten track</b> (พักห่างไกลจากแหล่งท่องเที่ยวดังที่พลุกพล่านวุ่นวาย)
เคยไปออสเตรเลียแล้วฟังภาษาอังกฤษของพวกเขาไม่ออกหรือเปล่า? เขาก็พูดภาษาอังกฤษกันนั่นแหละ แต่เป็นอังกฤษแบบพิเศษหน่อย เชิญอ่านรายละเอียดต่อไปนี้เพื่อช่วยให้คุณคุยกับชาวออสเตรเลียรู้เรื่อง
การไปเที่ยวที่อื่นเพื่อให้พ้นจากสภาพแวดล้อมที่จำเจจะทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองและโลกภายนอกได้มากขึ้น และถ้าคุณกำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่ล่ะก็ นั่นก็นับว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะสามารถนำเอาภาษาอังกฤษที่เรียนมาฝึกใช้ไปในตัว
คุณเคยบ้างมั้ยที่ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดีเมื่อต้องสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ? คุณมีโอกาสที่จะฝึกภาษาแต่กลับคิดไม่ออกว่าจะพูดอะไรดี? คุณอาจเห็นว่ามันยากที่จะรักษาการสนทนาเป็นภาษาอังกฤษให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ในงานปาร์ตี้หรืองานประชุมทางธุรกิจ คุณสามารถนำข้อแนะนำต่อไปนี้ไปดัดแปลงใช้ได้ แล้วคุณจะเป็นแชมป์ในการสนทนาพาทีอย่างไม่รู้ตัว !