สวัสดี กรุณาเลือกภาษาของคุณ

สวัสดีค่ะ เชิญล็อกอินที่นี่

ยังไม่ได้เป็นสมาชิก?
เพื่อพบกับ English Live วิธีเรียนแบบใหม่ & ดีกว่าเดิม และได้รับรางวัลมาแล้ว

ปิด

ทรัพยากรณ์การเรียนภาษาอังกฤษ

มาเป็นสมาชิกชุมชนผู้เรียนภาษาอังกฤษที่ใหญ่
ที่สุดในโลกที่มีสมาชิกจาก 140 ประเทศ
บทเรียนสำหรับวันนี้
+หาเพื่อน
Find him a job

By the end of this lesson, you will be able to write your resume.

คีย์เวิร์ด

graduated
graduated
worked
worked
goals
goals

รับบทเรียนใหม่ที่ส่งตรงถึงเมล์บ็อกซ์ของคุณ

ทุกวัน
ที่อยู่อีเมล์ไม่ถูกต้อง

Study Abroad

Learn English Play

เค้าอ่านอะไรกันนะ
คุณพูดอังกฤษไม่ได้ แต่คุณต้องเข้าประชุมและอ่านเอกสารเป็นภาษาอังกฤษในการทำงาน ทำอย่างไรดีล่ะทีนี้? อาศัยฉบับแปลเหรอ? ผิดถนัด! การแปลเป็นเพียงการแก้ปัญหาระยะสั้นเท่านั้น แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่ตระหนักว่าความหมายและข้อมูลมากมายหล่นหายไปในระหว่างการแปลจากภาษาหนึ่งไปสู่อีกภาษาหนึ่ง
คุณอาจรู้ความหมายของศัพท์ทุกคำในดิกชันนารี่แต่ความรู้นั้นจะไม่เป็นประโยชน์อันใดเลยถ้าหากไม่มีใครฟังภาษาอังกฤษคุณได้รู้เรื่อง ! ถ้าคุณหงุดหงิดกับเหตุการณ์อย่างนี้แถมคุณยังรู้ด้วยว่าคุณใช้คำศัพท์และโครงสร้างประโยคอย่างถูกต้องแล้วด้วย แต่คุณก็ยังต้องพูดประโยคเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าสามสี่ครั้งกว่าคนฟังจะเข้าใจ คุณไม่ได้เป็นอย่างนี้คนเดียวหรอก สบายใจได้
ภาษาอังกฤษดีเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่งานที่คุณใฝ่ฝันไว้ แต่คุณต้องผ่านขั้นตอนการสมัครเสียก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น เขียน resume ของคุณให้เด่นกว่าของผู้สมัครคนอื่นๆ โดยเอาคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ จากเรามาใช้ประโยชน์ !
ถึงระดับสมองคุณจะเหมาะกับตำแหน่งงานนี้ที่สุด แต่ถ้าประวัติย่อส่วนตัวของคุณถูกร่างขึ้นมาอย่างไม่เข้าท่า อาจส่งผลให้คุณชวดงานนั้นก็ได้ การเขียนประวัติส่วนตัวเป็นภาษาอังกฤษอย่างสละสลวยจะทำให้คุณมีภาษีเหนือกว่าผู้สมัครงานคนอื่นๆ โดยอัตโนมัติ ลองนำคำแนะนำต่อไปนี้ไปใช้ในการเขียนประวัติประกอบการสมัครงานครั้งต่อไปแล้วงานนั้นจะได้ไม่หลุดมือ!
การที่คุณจะได้งานที่หวังไว้อย่างสมใจนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่การเขียนประวัติย่อของคุณอย่างให้ดีเพียงแต่อย่างเดียวเท่านั้น จดหมายแนะนำตัวในการสมัครงานนั้นก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินอนาคตของคุณอย่างมากเช่นกัน อ่านคำแนะนำของเราต่อไปนี้แล้วคุณจะเขียนจดหมายแนะนำตัวได้อย่างเลิศตามที่ต้องการ